Một số mẹo bảo quản giày sneaker đơn giản (phần 1)

MỘT SỐ MẸO BẢO QUẢN GIÀY SNEAKER ĐƠN

Giày sneaker hay cách gọi quen thuộc là giày thể thao đã trở thành một món thời trang không thể thiếu của bất kì một bạn trẻ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản giày sneaker đúng cách và hiệu quả. Vậy hãy cùng Nguyên Ơi điểm qua một số mẹo vặt đơn giản dưới đây để áp dụng cho những đôi giày thể thao nam hay nữ ở nhà của mình nhé.

Tẩy vết bẩn trên giầy sneaker trắng bằng gôm

Nhờ tính chất cao su hoặc PU của đế giày và cục tẩy giống nhau nên các vết bẩn sẽ bị cục tẩy lấy đi khi chúng ta dùng gôm tẩy những vết bẩn trên thân giày. Tuy nhiêu, hãy lưu ý là cách này chỉ phù hợp với những đôi giày sneaker trắng có ít vết bẩn, không thể làm mới hoàn toàn những vết bẩn có vết trầy sâu.

Bảo quản giày sneaker đơn giản
Bảo quản giày sneaker đơn giản

Tẩy nhẹ bằng vải thấm cồn cho giày da

Đối với những bạn yêu giày và thích mang những đôi giày thể thao nam hay nữ trắng, nhất là khi đi bar, giày trắng rất dễ bẩn do mọi người dễ dẫm đạp lên giày, thủ sẵn miếng lau giày tẩm dung dịch cồn nhẹ là cách tốt nhất. Khi giày vừa bẩn, bạn chỉ cần nhanh chóng dùng miếng tẩm dung dịch cồn và lau giày, vết bẩn dễ dàng lấy đi hơn.

Xoá vết trầy bằng kem đánh răng

Nếu giày của bạn có nhiều vết bẩn hoặc trầy quá nhiều, bạn có thể dùng kem đánh răng, thoa lên vết bẩn để khoảng 2 đến 3 phút, dùng bàn chải đánh răng cũ vệ sinh đế giày, bảo đảm sẽ trắng tinh như mới.

Sử dụng sản phẩm chống thấm nước cho giày da

Đối với những đồ vật bằng da nói chung và những đôi giày thể thao bằng da nói riêng thì việc hạn chế tối đa với nước là hết sức cần thiết. Bạn có thể dùng sáp nến trắng thoa đều lên phần upper giày. Hiện này, trên thị trường có khá nhiều các loại chai xịt chống nước cho giày, hãy tìm hiểu kĩ trước khi mua và sử dụng nhé.

Làm mới giày sneaker bằng vỏ chuối

Các dòng giày da thường bị xỉn màu sau thời gian mang, lúc nào, bạn chỉ cần sử dụng vỏ chuối chín muồi, chà xát lên mặt da giày, để khô và lau lại với dung dịch vệ sinh giày da, mọi thứ sáng bóng như mới. Nhưng cách này chỉ thích hợp với giày da bóng, không phù hợp với giày da lộn suede hoặc giày sneaker vải lưới nhé.

Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay với đôi giày sneaker của mình phải không nào? Cho dù là giày thể thao nam hay nữ thì cũng chúc các bạn thành công với những mẹo vặt mà Nguyên Ơi đã chia sẻ nhé. Còn nếu chưa có sneaker thì ghé ngay Nguyên Ơi nàoooo!

NGUYÊN ƠI – KEEP…MOVING

Hotline: 0989 21 73 78

Địa chỉ: 1335 Phan Văn Trị P.10 Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *