Giày thể thao sau khi ướt xử lý như thế nào?

Giày thể thao sau khi ướt xử lý như thế nào?

Mùa mưa đã tới cũng là lúc mọi người e ngại mang giày thể thao mỗi khi ra đường hơn. Hiểu được tâm lý này, Nguyên Ơi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số cách xử lý giày thể thao nếu chúng ta có lỡ làm chúng “ mắc mưa” nhé.

Sử dụng máy sấy quần áo

Đầu tiên, hãy xem đôi giày của bạn là chất liệu gì nhé, nếu là sợi cotton hoặc tổng hợp và không có đế cứng hay đế gel thì bạn có thể dùng máy sấy. Bạn hãy giặt sạch giày trước, sau đó làm đầy máy sấy bằng khăn rửa chén, nhưng chú ý đừng nhét quá chặt nhé. Tiếp theo bạn đặt giày vào với phần mũi giày hướng lên trên, đế giày hướng ra ngoài. Cuối cùng là móc dây giày lên phần trên cùng của cửa máy sấy, đóng cửa và đặt chu trình nhiệt độ thấp hoặc trung bình không quá 60 phút là xong.

Giày thể thao sau khi ướt xử lý như thế nào?
Giày thể thao sau khi ướt xử lý như thế nào?

Sử dụng quạt máy

Cũng tương tự như cách trên, trước hết bạn phải giặt sạch giày. Sau đó treo giày thể thao vào một cái móc nhỏ hoặc móc treo giày chuyên dụng và phơi trước quạt là được nhé. Lưu ý hãy lấy phần lót giày và các phụ kiện trên giày để riêng ra sẽ nhanh khô và sạch hơn.

Sử dụng túi hút ẩm

Các bạn có thể dễ dàng mua các loại túi hút ẩm ở các cửa hàng để làm giày khô khi bị ướt. Bạn có thể bỏ túi hút ẩm vào trong giày, nếu muốn hút ẩm bề mặt nữa thì hãy dùng giấy báo bọc phần thân giày lại và để túi hút ẩm bên trong.

Một số cách mà Nguyên Ơi vừa chia sẻ mong rằng sẽ có thể cứu cánh các bạn qua những ngày mưa, đặc biệt là các bạn thích mang giày thể thao. Còn nếu các bạn đang có ý định sắm một đôi giày thể thao cho tủ thời trang của mình thì ghé ngay Nguyên Ơi nhé!

NGUYÊN ƠI – KEEP…MOVING

Hotline: 0989 21 73 78

Địa chỉ: 1335 Phan Văn Trị P.10 Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam