Giày thể thao chạy bộ khi nào hỏng?

Giày thể thao chạy bộ khi nào hỏng?

Bất kể một đồ vật nào cũng có tuổi thọ nhất định, và giày thể thao chạy bộ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy trước khi giày hỏng thì làm sao chúng ta nhận biết được? Hãy cùng chuyên mục giày thể thao nam của Nguyên Ơi tìm hiểu xem giày chạy bộ khi nào sắp hỏng nhé.

Đế giữa giảm độ đàn hồi

Sau một thời gian sử dụng thì phần đế giữa là bộ phận đầu tiên cần kiểm tra, nếu bạn thấy xuất hiện các đường nhăn nhúm cần thiết để thay giày mới.

Thân trên giày thể thao bị lỏng

Nhiều mâu giày thể thao có lưới hoặc đan sợi ở phần thân trên (upper), tăng thoải mái, giảm tình trạng thủng lỗ. Tuy nhiên, sau khi khâu lỗ thủng, bản cảm thấy giày ôm chay hơn so với lúc mua hoặc buộc dây thật chặt nhưng vẫn cảm thấy lỏng lẻo, điều này cho thấy size giày chạy chọn không chuẩn.

Giày thể thao chạy bộ khi nào hỏng?
Giày thể thao chạy bộ khi nào hỏng?

Có hiện tượng ngã khi chạy

Mặc dù một số giày được thiết kế để vận động khi mưa phùn, đường trơn, số khác có cấu tạo đế ngoài mỏng nhẹ, giúp chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu giày khiến bạn trượt ngã khi mặc được khô thì rất có thể để ngoài đã quá mỏng và cần thay.

Xuất hiện triệu chứng viêm cân gan chân

Nếu đột nhiên bị đau chân, bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân có phải đến từ đôi giày đã mất đi khả năng đàn hồi không nhé. Nếu giày xảy ra hiện tượng này sẽ khiến chân khi chạy chịu nhiều tác động hơn, gân khớp bị ảnh hương trong thời gian dài dễ bị sưng viêm, đau nhức.

Giày thể thao chạy bộ nếu bị hỏng sẽ gây ra hậu quả không nhỏ và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, do đó, đừng quên chú ý các điểm mà chuyển mục giày thể thao nam của Nguyên Ơi chia sẻ nhé!

NGUYÊN ƠI – KEEP…MOVING

Hotline: 0989 21 73 78

Địa chỉ: 1335 Phan Văn Trị P.10 Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam